Cách Chuyển Tiền Sim Mobiphone Đơn Giản - Nhanh Chóng

28/09/2020 02:35:26 -

Bắn tiền là một trong những tính năng mà các nhà mạng cung cấp đến người tiêu dùng, nhằm giúp khách hàng của mình có thể dễ dàng chia sẻ số tiền trong tài khoản chính cho các thuê bao khác khi cần thiết. Sau đây, bài viết này của Cổng thông tin Samsung Việt Nam Samsungviet.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách chuyển tiền sim Mobiphone đang các thuê bao khác đang sử dụng cùng mạng với bạn, cũng như các thuê bao khác nhà mạng như Viettel, Vina,...

Cách chuyển tiền sim Mobiphone với Mobiphone

Đây là việc thực hiện chuyển tiền từ sim Mobifone sang các thuê bao khác cùng mạng. Để có thể sử dụng cách chuyển tiền này, thuê bao của bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau đây:

Điều kiện bắn tiền

Để có thể thực việc bắn tiền cho thuê bao cùng mạng, bạn cần đáp ứng một số tiêu chí mà nhà mạng đưa ra như sau:

 • Thuê bao của bạn là thuê bao trả trước của Mobifone, đã hoạt động tối thiểu 45 ngày và vẫn hoạt động bình thường cho đến thời điểm thực hiện việc bắn tiền, không bị khóa 2 chiều cũng như các vấn đề khác.
 • Thuê bao nhận tiền phải là thuê bao Mobifone đang còn hoạt động, có thể đang bị khóa 1 hoặc 2 chiều vẫn có thể nhận tiền được từ thuê bao chuyển tiền.

Những điều kiện để bắn tiền thành côngNhững điều kiện để bắn tiền thành công

Cách chuyển tiền sim Mobiphone

Để có thể thực hiện việc chuyển tiền cho thuê bao cùng mạng Mobifone, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Đặt mật khẩu chuyển tiền: Đây là mật khẩu do chính bạn tạo ra và đừng chia sẻ nó với bất kỳ người nào khác mà bạn không tin tưởng. Tốt nhất hãy xóa các tin nhắn có nội dung chứa mật khẩu của bạn sau khi đã thực hiện xong việc chuyển tiền để đảm bảo an toàn cho tài khoản. Để đặt mật khẩu, bạn thực hiện như sau: bấm *117*mật khẩu*mật khẩu# và bấm nút gọi.
 • Sau khi đã đặt mật khẩu chuyển tiền xong, bạn đã có thể sử dụng cách chuyển tiền sim Mobiphone bằng cách bấm*119*số điện thoại người nhận*số tiền*mật khẩu# gọi
 • Lưu ý: Số tiền bạn muốn chuyển phải chia hết cho 1000, và số thuê bao người nhận phải có đủ 10 số.
 • Khi bạn quên mật khẩu này, bạn có thể lấy lại mật khẩu bằng cách liên hệ cho tổng đài 9090 để nhờ các nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn cấp một mật khẩu mới. Sau khi lấy mật khẩu mới bạn cần thay đổi ngay nhé.

Lưu ý khi thực hiện cách chuyển tiền sim Mobiphone

Một số lưu ý khi chuyển tiền MobiFoneMột số lưu ý khi chuyển tiền MobiFone

 • Số tiền mà bạn chuyển phải tối thiểu là 1000đ
 • Phí giao dịch khi thực hiện chuyển tiền là 15% số tiền mà bạn chuyển, phí này sẽ do người chuyển thanh toán.
 • Bạn chỉ có thể thực hiện chuyển tiền tối đa là 300.000đ/ngày
 • Khi bạn muốn đổi mật khẩu, bạn có thể thực hiện như sau: bấm *118*mật khẩu cũ*mật khẩu mới*mật khẩu mới# gọi

Cách chuyển tiền từ sim mobifone sang sim viettel

Hiện nay ngoài việc chuyển tiền nội mạng thì các nhà mạng cũng cung cấp cho người dùng các phương thức để có thể chuyển tiền sang các thuê bao sử dụng mạng khác, mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển tiền từ sim Mobifone sang sim Viettel.

Để thực hiện các chuyển tiền sim Mobiphone này, bạn cần thực hiện như sau:

Điều kiện chuyển tiền

Thuê bao Viettel phải có thời gian sử dụng tối thiểu là 6 tháng, và số dư trong tài khoản phải bắt buộc lớn hơn 0đ.

Cách chuyển tiền sim Mobiphone sang Viettel

 • Đầu tiên, bạn cũng cần lấy mật khẩu chuyển tiền như cách đã trình bày ở trên, bạn sẽ lấy mật khẩu này bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: MK gửi 136
 • Tiếp theo, bạn sẽ thực hiện việc chuyển tiền bằng cách bấm: *136*mật khẩu chuyển tiền*Thuê bao nhận tiền*Số tiền chuyển* gửi 136 và bấm nút gọi là xong.

Lưu ý

 • Khi bạn sử dụng cách chuyển tiền từ sim Mobifone sang sim Viettel, cước phí sẽ được tính là 5% trên tổng số tiền mà bạn chuyển, cước phí này sẽ do người chuyển chịu.
 • Khi bạn chuyển tiền, sẽ không chuyển thời gian sử dụng.

Cách chuyển tiền từ sim Mobi sang Vina

Rất tiếc là hiện nay nhà mạng Mobifone chưa cung cấp đến người dùng cách chuyển tiền từ sim Mobi sang Vina nên bạn chưa thể sử dụng cách chuyển tiền sim Mobiphone này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giúp đỡ thuê bao Vina hoặc các mạng khác bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp sau:

Hướng dẫn chuyển tiền từ MobiFone sang VinaphoneHướng dẫn chuyển tiền từ MobiFone sang Vinaphone

 • Mua thẻ cào mạng Vina hoặc các mạng khác tương ứng đang cần bạn hỗ trợ tại các địa lý bán thẻ cào hoặc các điểm giao dịch của nhà mạng đó.
 • Ngoài ra, bạn có thể mua thẻ trực tiếp từ các ứng dụng ví điện tử như MoMo,...vv
 • Nhờ người xung quanh mình có ai đang sử dụng mạng Vina để bắn hộ tiền cho thuê bao cần trợ giúp, nếu trong tài khoản của họ vẫn còn dư giả

Tuy bạn không thể thực hiện việc chuyển tiền nhưng với 2 cách trên, bạn vẫn có thể trợ giúp cho thuê bao đó.

Trên đây là các cách chuyển tiền sim Mobiphone rất đơn giản và dễ thực hiện mà bạn có thể làm dễ dàng. Trong các trường hợp bạn không thể thực hiện các cách chuyển tiền này bằng một lí do nào đó, cách đơn giản hơn mà bạn có thể thay thế đó là đi mua trực tiếp thẻ nạp cho họ. Chúc bạn có thể sử dụng cách chuyển tiền sim Mobiphone thành công.