eSim là gì? Công nghệ mới này có gì cần đặc biệt chú ý?

28/09/2020 01:03:26 -

Cùng với xu hướng phát triển mới của thời đại, các dịch vụ và chất lượng của các thiết bị điện tử, liên lạc cùng được cải tiến hơn để kịp thời phụ vụ nhu cầu của con người. Một trong những thay đổi mà Cổng thông tin Samsung Việt Nam Samsungviet.vn muốn nhắc tới ở đây là eSim. Cùng tìm hiểu chi tiết về eSim trong bài viết sau đây nhé.

eSim và những hiểu biết căn bản mà thế hệ trẻ không nên bỏ qua

  • eSim thực là một trong những kiểu sim thế hệ mới có thể sử dụng trong các thiết bị di động thông minh, hiện đại hiện nay. Vậy eSim để làm gì?
  • Nếu như là một “fan cứng” của Apple chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về thuật ngữ eSim vào năm 2018, khi Apple tung ra thị trường dòng điện thoại Iphone mới bà cho biết rằng chiếc điện thoại này có thể sử dụng eSim.

eSim là kiểu sim đặc biệt nhỏeSim là kiểu sim đặc biệt nhỏ

  • Ở thời điểm đó, eSim là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội với những từ khóa đơn giản như: eSim là gì, eSim dùng trong iphone,... và thu hút một lượng quan tâm lớn của giới trẻ và không thể thiếu đó là một bộ phận không nhỏ của giới trẻ Việt Nam và những người yêu thích sử dụng công nghệ.
  • eSim là một trong những kiểu sim điện tử đời mới được gắn trực tiếp vào mạch của thiết bị sản xuất nhưng so với sim bình thường, eSim vẫn mang đầy đủ các tính năng của một chiếc sim thông thường.
  • Sự ra đời của eSim là từ vào năm 2017 khi mà Google cho ra đời Google Pixel 2 kết hợp với Pixel 2 XL. Nhưng phải đến khi Iphone cho ra đời XS, XS Max, iphone XR thì thuật ngữ eSim mới được nhiều người biết đến và quan tâm nhiều hơn.
  • Esim sử dụng như thế nào? ESim là một trong các loại sim có kích thước rất nhỏ và thường dưới 5x5mm, đồng thời nó là giải pháp thay thế giúp các nhà sản xuất linh kiện điện thoại có thể bỏ qua khe cắm sim thông thường tránh được rất nhiều tình trạng có khe hở khiến bụi, nước và chất tạp âm len lỏi vào.

eSim phù hợp với đồ công nghệ càng ngày càng nhỏ như hiện nayeSim phù hợp với đồ công nghệ càng ngày càng nhỏ như hiện nay

  • Ở Việt Nam, các điện thoại Iphone XS, Iphone XS Max và Ipohne XR với hệ điều hành 12.1 IOS sẽ hỗ trợ sử dụng eSim. Tuy nhiên các máy Iphone XS, Iphone XS Max và Ipohne XR bản Trung và Hong Kong sẽ không hỗ trợ eSIM. Đồng thời, 3 nhà mạng: Viettel, Vinaphone và MobiFone chính là 3 nhà mạng có thể hỗ trợ các chủ thuê bao ở Việt Nam chuyển đổi sim thường thành eSim.

eSim Viettel chuyển đổi như thế nào?

Cách đơn giản nhất để chuyển đổi sim Viettel thành eSim đó chính là đến các điểm giao dịch gần nhất để chuyển đổi. Nếu bạn là chủ thuê bao cũ đã sử dụng của Viettel thì bạn chứng minh nhân dân và thẻ sim cũ còn nếu là khách hàng mới thì đem chứng minh nhân dân. Đi kèm với đó, việc giải quyết các thủ tục cần thiết là điều mà các bạn nên đến trực tiếp để nhân viên Viettel có thể tư vấn và kích hoạt ứng dụng sử dụng cho bạn.

Chuyển đổi eSim ViettelChuyển đổi eSim Viettel

eSim Vinaphone chuyển đổi như thế nào?

Đầu tiên hãy truy cập vào đường link: esim.vinaphone.com.vn, chọn mục đăng ký sim cho thuê bao VinaPhone và cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của bản thân đồng thời nhận mã OTP để kích hoạt, sau đó, nhập mã OTP ở phần bên cạnh. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị ô Đăng Ký, bạn chỉ cần vào đó là có thể chuyển đổi sang eSim.

eSim MobiFone chuyển đổi như thế nào?

Tương tự Viettel, bạn muốn chuyển đổi sim thường của MobiFone sang eSim thì chỉ cần đến các địa điểm giao dịch gần nhất và mang theo chứng minh thứ, giấy tờ liên quan và phí chuyển đổi. Ngoài ra, cách nhanh nhất là bạn có thể tận dụng việc sử dụng esim apple watch mobifone nha!

Chuyển đổi eSim MobiFoneChuyển đổi eSim MobiFone

Thật đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng để bạn có thể chuyển đổi sim thường sang Esim phải không nào. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm thật nhiều kiến thức về eSim cũng như cách chuyển đổi thú vị. Hãy trở thành chủ thuê bao thông thái nắm bắt các thông tin sim số được cập nhật liên tục cùng Samsungviet.vn nhé!