Hướng dẫn 2 cách kiểm tra sim 4G Viettel kết quả chính xác 100%

26/04/2021 02:03:10 -

Hướng dẫn 2 cách kiểm tra sim 4G Viettel có ngay kết quả chính xác 100% không tốn bất kỳ một chi phí nào, bạn có thể thực hiện ngay trên điện thoại của mình, ngoài ra bạn còn biết được cách chuyển đổi từ sim 3G sang 4G Viettel rất nhanh chóng trải nghiệm được mạng 4G siêu tốc độ khắp mọi nơi của Viettel.

Hướng dẫn 2 cách kiểm tra sim 4G Viettel kết quả chính xác 100%
Hướng dẫn 2 cách kiểm tra sim 4G Viettel kết quả chính xác 100%

Hướng dẫn cách kiểm tra sim 4G Viettel

Cách 1: Kiểm tra sim 4G bằng thao tác phím

  • Bước 1: Các bạn vào bàn phím bấm *098*4#thực hiện cuộc gọi. Hệ thống sẽ ngay lập tức gửi đến các bạn thông tin về 4G như sau:
Cách tự kiểm tra sim 4g Viettel bằng thao tác phím
Cách tự kiểm tra sim 4g Viettel bằng thao tác phím
  • Bước 2: Các bạn chọn số 1và bấm gửi để thực hiện tra cứu sim của mình đang sử dụng. Ngay sau đó hệ thống sẽ gửi lại kết quả cho các bạn. Đây làcách kiểm tra sim 4G Viettelrất đơn giản mà các bạn có thể tự làm. Nếu thực hiện các bước như trên mà không ra kết quả. Các bạn hãy đến cửa hàng Viettel gần nhất để nhận được sự hỗ trợ của nhân viên.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng My Viettel để kiểm tra sim 4G Viettel

Để kiểm tra được sim của các bạn trước hết các bạn cần tải được ứng dụng My Viettel. Nếu đã cài đặt ứng dụng My Viettel cho điện thoại gì việc kiểm tra sim 4G vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng, chọn “Khác” > “Thông tin 4G” > “Thuê bao đang sử dụng sim 4G/ Thuê bao đang sử dụng sim 3G“.

Ngoài ra, cách kiểm tra sim 4G Viettel bằng ứng dụng My Viettel còn giúp bạn kiểm tra gói cước 4G đang sử dụng và điện thoại có hỗ trợ 4G hay không cùng nhiều tiện ích quản lý dịch vụ khác, vì thế nếu chưa cài ứng dụng bạn hãy cài ngay cho dế yêu của mình.

Kiểm tra sim 4g bằng ứng dụng My Viettel

Cách chuyển đổi sim 3G sang 4G đơn giản

Đổi sim 4G qua internet tại nhà

Để thực hiện đổi sim 4G Viettel qua internet các bạn có thể thực hiện các thao tác ở bất kỳ đâu. Chỉ cần trả một khoản phí là 10.000 đồng, đây là phí chuyển sim về nhà. Và phí phôi sim là 10.000 đồng, tuy nhiên khoản tiền này sẽ được hoàn lại vào tài khoản của các bạn. Các bước thực hiện bằng cách này như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://viettel.vn/4g/doi-sim. Đây là đường link được nhà mạng cung cấp để các bạn có thể sử dụng để tự cung cấp thông tin tại nhà.
  • Bước 2: Sau khi đăng nhập được vào đường link trên. Các bạn nhập những thông tin đầy đủ được yêu cầu sau đó bấm đăng ký nhận sim.

Sau khi hoàn thành các bước trên là bạn đã gần như hoàn tất việc đổi sim. Việc tiếp theo là chờ nhân viên của viettel gửi sim 4G đến tận địa chỉ bạn đã đăng ký. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Viettel rất tốt nên các bạn có thể nhờ họ kiểm tra trước khi dùng.

Tiến hành đổi sim 4G Viettel tại các điểm giao dịch

Cách đổi này rất đơn giản, thuận tiện cho các bạn mà lại không tốn một khoản chi phí nào cả. Các bạn chỉ cần mang sim của mình đến các điểm giao dịch của viettel gần nhất để đổi sim.

Khi đi đổi sim tại các điểm giao dịch các bạn nhớ phải cầm theo CMND để đủ thủ tục khi làm. Nhân viên hỗ trợ của Viettel sẽ tiến hành chuyển sim 4G cho các bạn trong thời gian nhanh nhất.

Cáchkiểm tra sim 4G Viettel tại nhà rất đơn giản đúng không nào, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trên bạn sẽ nhanh chóng có kết quả sim đang sử dụng có hỗ trợ 4G hay không từ đó có thể đổi sang sim 4G sử dụng, trải nghiệm mạng 4G siê tốc độ của Viettel.

Samsungviet.vn hy vọng qua bài viết các bạn đã có được những thông tin bổ ích, có thể tự kiểm tra cũng như chuyển sim của mình một cách dễ dàng!